fbpx

Nhà đẹp cùng Ciel – 5 phương pháp “thần thánh” hữu hiệu giúp sắp xếp quần áo trong tủ đồ

  • Bạn có bao giờ mất thời gian lục tung cả tủ đồ lên để tìm được món đồ ưng ý?
  • Bạn có bao giờ cố nhét những món đồ mình mới mua vào tủ đồ đã chật ních quần áo?
  • Bạn có bao giờ bị phụ huynh mắng mỏ nhắc nhờ vì tủ đồ nhìn thật bừa bãi lộn xộn?

Nếu câu trả lời là Rồi, thì đã đến lúc bạn nên bắt đầu sắp xếp lại tủ đồ rồi đấy. Hãy để Ciel chỉ ra cho bạn 5 phương pháp cực hữu ích để giúp bạn nhé!

Tận dụng khoảng không gian

Có rất nhiều người chắc hẳn cũng đã từng trải qua cảm xúc trong bài hát “Người yêu tôi không có gì để mặc”, cứ mỗi khi bước chân ra khỏi nhà là lại không biết có gì để diện được không. Vì vậy, quần áo, giày dép, càng ngày càng được mua nhiều thêm.

Tuy nhiên, tủ đồ thì có hạn mà quần áo bạn thì vô biên, vì vậy bạn phải biết cách tận dụng khoảng không gian của tủ đồ một cách thông minh nhé. Việc sử dụng móc treo, đinh ghim, kệ đỡ, ngăn chắn,… sẽ giúp bạn sử dụng được hết các ngóc ngách của tủ đồ.

Sẵn sàng chia tay những món đồ cũ

Không có mô tả ảnh.

Vẫn là bài ca về sự tỉ lệ nghịch giữa số lượng quần áo và không gian tủ, đôi khi bạn phải học cách từ bỏ một số món đồ. Những bộ đồ mà bạn không hề sử dụng trong thời gian dài, những vật dụng đã cũ mòn, hoặc những món đồ bạn không còn hứng thú, hãy đưa chúng ra khỏi tủ nhé. Có rất nhiều cách để chia tay những món đồ này. Bạn có thể đem bán lại đồ, đi cho, hoặc dùng nó cho mục đích khác như biến chúng thành túi đựng, hoặc giẻ lau,…

Cất đi những món đồ trái mùa

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Thời trang phang thời tiết không phải lúc nào cũng là điều bạn có thể áp dụng đâu. Vì vậy đối với những món đồ đặc trưng của thời tiết trái mùa nên được để riêng ra một góc, hoặc được gấp gọn để trong ngăn tủ riêng, hoặc hộp hay túi bên ngoài. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng không gian khá lớn cho những món đồ không định mặc trong vài tháng sắp tới, và cũng đỡ phân tâm, mất thời gian thì tìm đồ nữa.

Sắp xếp trang phục một cách khoa học

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Đây là một lưu ý vô cùng quan trọng nếu như bạn muốn có một tủ đồ nhìn vừa ngăn nắp, vừa đẹp mắt. Để làm được điều này, bạn hãy:

  • Sắp xếp trang phục theo màu sắc: bạn hãy để những loại quần áo theo cùng một tông màu ở gần một chỗ nhé. Nó vừa giúp tủ nhìn đẹp đẽ, vừa giúp bạn dễ tìm được món đồ mình muốn.
  • Sắp xếp trang phục theo danh mục: Bạn cần phân rõ nơi để áo, quần, tất, đồ lót, túi xách, giày dép,… chứ không nên ném hết vào chung một chỗ nhé. Việc sắp xếp rõ ràng sẽ tiện cho việc dọn dẹp và tìm kiếm đấy.
  • Sắp xếp trang phục theo độ ưu tiên: Bạn ngày nào cũng phải mặc món đồ này? Vậy thì hãy để riêng hoặc để chúng ra phía trước nhé. Còn với những đồ mà bạn ít khi sử dụng mà chưa muốn nói lời tạm biệt, bạn có thể gấp để vào ngăn tủ hoặc treo ở phía sau nhé.

Có các ngăn tủ để đồ riêng

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Bạn nên có các ngăn riêng để đựng các đồ phụ kiện. Ngoài ra, hộp nhựa, giỏ nhựa cũng có thể được sử dụng để đựng đồ. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng chọn tìm được món đồ mình cần và cũng tránh làm thất lạc chúng nữa.

Mai Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *